Cháu trai cố Thủ tướng Singapore kết hôn đồng tính, người dân Singapore ủng hộ nhiệt tình

Cẩm LoanĐăng lúc

Lý Hoàn Vũ là con trai thứ hai của Lý Hiển Dương, con út cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Được biết, ông Lý Hiển Dương cũng cảm thấy vui thay cho đôi trẻ. 

Càng ngày, cộng đồng LGBT càng nhận được nhiều tín hiệu đáng mừng. Mới đây, khi châu Á còn đang hân hoan vì đạo luật lịch sử cho phép hôn nhân đồng giới được thông qua tại Đài Loan, thì liền sau đó, đám cưới giữa cặp đôi Lý Hoàn Vũ - cháu trai cố thủ tướng Singapore - và bạn trai lâu năm của mình đã nhận về rất nhiều lời chúc phúc.

Được biết, đám cưới được tổ chức một khu bảo tồn ở Cape Town, Nam Phi - nơi đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào năm 2006. Bạn đời của Lý Hoàn Vũ có tên Vương Nghị Duệ.  “Tôi xin nhắc lại lời nhắn gửi tới Pink Dot (tổ chức vì quyền lợi cộng đồng LGBT ở Singapore), hôm nay là ngày không thể tưởng tượng nổi của chúng ta. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ ngày này với bạn bè và gia đình”, Lý Hoàn Vũ phát biểu hôm 25/5.

Vương Nghị Duệ cũng đăng một bức ảnh lên Instagram và thông báo ngắn gọn: ”Hôm nay tôi làm đám cưới với tri kỷ của mình. Sau này tôi luôn mong chờ những khoảnh khắc cuộc đời như thế cùng Lý Hoàn Vũ”.

Lý Hoàn Vũ và Vương Nghị Duệ từng công khai mối quan hệ cách đâu một năm. Họ cùng nhau xuất hiện trong một chiến dịch của cộng đồng LGBT tại Singapore. Cả hai cũng là tham dự Pink Dot - sự kiện thường niên ủng hộ cộng đồng LGBT ở Singapore.

Lý Hoàn Vũ là con trai thứ hai của Lý Hiển Dương, con út cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Được biết, ông Lý Hiển Dương cũng cảm thấy vui thay cho đôi trẻ.

Quan hệ đồng tính nam vẫn bị coi là trái pháp luật ở Singapore, dù cho những ngày tháng cuối đời, thủ tướng Lý Quang Diệu vẫn miệt mài đấu tranh cho cộng đồng này. Lý Thằng Vũ - con trai cả của Lý Hiển Dương - từng viết trong một cuốn sách có tựa đề “Sự thật mất lòng sẽ giữ Singapore tiếp tục tiến xa” rằng ”đồng tính luyến ái không phải lối sống. Bạn có thể tìm đọc sách để biết rằng đồng tính sinh ra do khác biệt gene. Đồng tính là bẩm sinh. Vì vậy, nếu hai người đàn ông hay hai người phụ nữ yêu nhau, hãy để họ yên”.

Nhiều trang tin độc lập ở Singapore đã đưa tin về đám cưới. Các bài đăng trên Facebook cũng thu hút rất đông lời chúc mừng đến đôi trẻ này.

BÀI VIẾT

Cẩm Loan