Cận kề kỳ thi tốt nghiệp THPT, cậu bé lớp 12 từ Hà Nam lên Hà Nội đến casting King of Rap 2020

Thanh HàĐăng lúc

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, cậu học sinh lớp 12 đến từ Hà Nam vẫn quyết tâm đến casting King Of Rap 2020 để thỏa lòng đam mê mang âm nhạc "tưới mát" cuộc sống.

Vòng tuyển sinh trực tiếp King Of Rap 2020 tại Hà Nội diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với cuộc hội ngộ quy mô lớn của nhiều bạn trẻ đam mê Hip Hop và Underground. Bên cạnh, những gương mặt nổi bật, cũng có không ít những thí sinh tham gia casting lần đầu tiên.

Điển hình, cậu học sinh lớp 12 trường THPT A Phủ Lý, tỉnh Hà Nam dù cận kề bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn quyết tâm di chuyển một quãng đường dài để đến nhận số báo danh và đợi lượt được casting. 

Không lựa chọn style chất lừ, hay phong cách bụi bặm "chuẩn" Underground. Cậu bé 18 tuổi diện trên mình bộ đồng phục học sinh, nhưng vẫn cực cool ngầu bởi tinh thần đam mê nhạc Rap. 

- Được biết, bạn đang là học sinh và đang bận rộn ôn luyện để thi tốt nghiệp THPT vẫn sắp xếp tham gia casting King Of Rap 2020. Bạn hãy giới thiệu cho khán giả đôi nét về bản thân và mục đích của mình khi đến với cuộc thi? 

Lời đầu tiên cho phép em gửi lời chào đến độc giả SAOstar. Em tên là La Thiện Thanh, hiện học lớp 12, trường THPT A Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. 

Em vừa kết thúc kỳ thi cuối năm và đang trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT 2020. So với nhiều bạn, khoảng thời gian này đang tích cực ôn thi để có kết quả thi tốt nhất, nhưng bằng niềm đam mê Rap, em đã có mặt ở đây để dự thi. 

Tham gia casting King Of Rap, em mong muốn được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm về Rap cho bản thân, từ đó có thể thể hiện tốt hơn trong lần tham gia kế tiếp.

- Như đã chia sẻ, hiện tại bạn đang trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT. Bạn đã làm thế nào để có thể cân bằng giữa việc ôn tập và chuẩn bị cho buổi casting?

Rap là niềm đam mê lớn của em, vì vậy trong thời gian qua em đã sáng tác cho mình những bản nhạc riêng. Em xem Rap như chính hơi thở của mình, kể cả khi đang lái xe, học hay tắm thì vẫn có thể nổi hứng sáng tạo. 

Dù đang bận ôn luyện để Ngày hôm nay đến với chương trình em chỉ trau chuốt thêm và đem đến chương trình để biểu diễn với Ban giám khảo. Vì vậy, em vẫn cân bằng được việc học và Rap. 

- Di chuyển một quãng đường dài từ Hà Nam lên Hà Nội dự thi, ai là người đưa em đi thi?

Em tự đến đây một mình. Để đến được buổi casting ngày hôm nay em đã phải dậy từ rất sớm, lấy lý do với bố mẹ ra Hà Nội phỏng vấn dự thi một trường đại học để tham gia casting King Of Rap 2020.

- Việc trốn bố mẹ để casting King Of Rap 2020, em có cảm thấy lo lắng và áp lực không?

Một chút ạ (Cười). Thế nhưng nếu được bước tiếp vào những vòng tiếp theo thì em tin rằng bố mẹ sẽ dõi theo và ủng hộ!

- Phong cách âm nhạc và màu sắc mà bạn muốn mang đến chương trình là gì?

Những bài Rap của em thường sẽ nói về về tình yêu, cuộc sống và những sự việc đang diễn ra mỗi ngày xung quanh chúng ta.

- Bạn ấn tượng với ai nhất trong những chủ nhân chiếc ghế nóng King Of Rap 2020 đã được công bố?

Em đặc biệt ấn tượng với anh LK, vì anh ấy là một trong những rapper được xem là "cây đa cây đề" của làng Rap Việt.

-  Mong muốn của bạn khi đến với chương trình là gì?

Đến với King Of Rap 2020 em mong muốn mình có thể tiến xa hơn trong chương trình, từ đó giúp em có thêm được những kinh nghiệm để theo đuổi đam mê Rap. Những lời nhận xét của ban giám khảo hôm nay, nếu có tham gia những mùa sau thì em sẽ có thể làm tốt hơn.


- Lý do vì sao em lựa chọn bộ đồ học sinh để tham gia casting King Of Rap 2020? 

Em lựa chọn đồng phục để casting để muốn khẳng định với mọi người rằng, ai cũng có thể chơi hip hop được, không cần phải . Điều này như khẳng định, học sinh cũng sẽ chơi được Rap. 

- Nếu được nói một lời đến những bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường đam mê Rap, em sẽ nói gì?

Em mong muốn các bạn trẻ giống mình hãy luôn giữ niềm đam mê Rap luôn tự tin thể hiện bản thân mình. Bởi đời người chỉ có một, hãy sống và theo đuổi đam mê của mình đến tận cùng nếu có thể! 

BÀI VIẾT

Thanh Hà

PHOTO

Thành LC

TIN TÀI TRỢ