KING OF RAP 2020

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách

Nhựt Nam Đăng lúc

Sát giờ thi cuối kỳ, cậu học sinh lớp 10 trường Hùng Vương vẫn quyết tâm đến casting King Of Rap 2020 chỉ để thỏa lòng đam mê mang âm nhạc "tưới mát" cuộc sống.

Vòng tuyển sinh trực tiếp King Of Rap 2020 tại TP.HCM diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với cuộc hội ngộ quy mô lớn của nhiều bạn trẻ đam mê Hip Hop và Underground. Bên cạnh những gương mặt nổi bật, cũng có không ít những thí sinh tham gia casting lần đầu tiên. 

Các bạn đến với King Of Rap bằng niềm đam mê cháy bỏng dành cho nhạc Rap và khát khao được thể hiện bản thân. Điển hình, cậu học sinh lớp 10 trường Hùng Vương, dù sát giờ thi cuối học kỳ vẫn quyết tâm đến nhận số báo danh và đợi lượt được casting. Khi ấy, chàng trai 15 tuổi đang khoác trên mình bộ đồng phục học sinh. Không diện style chất lừ, phong cách bụi bặm "chuẩn" Underground nhưng vẫn cực cool ngầu bởi tinh thần yêu nhạc Rap.

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách Ảnh 1

- Được biết, bạn đang là học sinh và hôm nay sẽ thi học kỳ nhưng vẫn sắp xếp tham gia casting King Of Rap 2020. Bạn có thể giới thiệu cho khán giả đôi nét về bản thân và mục đích của mình khi đến với cuộc thi? 

- Em tên là Đỗ Hoàng Anh hiện đang là học sinh của trường Hùng Vương. Em tham gia cuộc thi vì em rất thích Rap nhưng chưa có cơ hội để thể hiện điều đó. Thông qua cuộc thi, em muốn trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân để có thể thể hiện tốt hơn trong lần tham gia kế tiếp.

 

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách Ảnh 2

- Theo như chia sẻ, hiện tại bạn đang trong giai đoạn ôn thi cuối kỳ. Bạn đã làm thế nào để có thể cân bằng giữa việc ôn tập và chuẩn bị cho buổi casting?

- Sau khi em đã ôn tập chắc chắn rồi, em mới có thể tự tin tham dự buổi tuyển sinh. Và sau khi hoàn thành phần casting, em sẽ về lại trường để kịp tham dự buổi thi cuối kỳ.

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách Ảnh 3

- Bạn sẽ mang đến điều bất ngờ gì cho BGK Datmaniac và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh?

- Ngay từ khi thấy thông báo của chương trình, em đã ngồi xuống và viết cho mình một số bài. Sau khi trải qua vòng casting online thành công, em đã tự tin mang bài hát của mình đến thể hiện với BGK. 

- Phong cách âm nhạc và màu sắc mà bạn muốn mang đến chương trình như thế nào?

- Những bài Rap của em thường sẽ nói về cuộc sống và những sự việc đang diễn ra mỗi ngày xung quanh chúng ta.

- Làm thế nào để bạn vừa theo đuổi được đam mê mà không bỏ dở việc học ở trường? Gia đình có ủng hộ quyết định của bạn khi đến với King Of Rap hay không?

- Gia đình thật sự không phản đối việc em theo đuổi đam mê của mình vì em đã cân bằng tốt cả việc học và việc viết Rap. Đối với suy nghĩ của bản thân và gia đình em, theo đuổi đam mê là một phần niềm vui trong cuộc sống.

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách Ảnh 4

- Trước khi đến với buổi casting King Of Rap, em đã từng biểu diễn hoặc trau dồi kinh nghiệm ở đâu chưa?

- Đây là lần đầu tiên em dám thử thách bản thân biểu diễn ở nơi đông người. Trước đây, sau khi viết Rap em sẽ chỉ thu âm và gửi bạn bè cùng nghe chứ chưa có cơ hội được biểu diễn trực tiếp.

- Từ khi nào bạn nhận ra bản thân có niềm đam mê với Rap?

- Em đã từng nghe rất nhiều bài Rap từ các anh chị Rapper. Đối với em, thông điệp được truyền tải từ cách chơi chữ thông qua cách Rap đôi khi còn ý nghĩa hơn là một bài hát bình thường. 

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách Ảnh 5

- 2 trong số những chủ nhân của chiếc ghế nóng tại King Of Ra 2020 đã được công bố, bạn ấn tượng với ai nhất? 

- Em khá ấn tượng với anh Đạt Maniac vì anh ấy có khả năng Rap rất nhanh, em cũng mong muốn một ngày nào đó có thể Rap được như thế. 

- Mong muốn của bạn khi đến với chương trình là gì?

- Em mong muốn mình có thể tiến xa hơn trong cuộc thi cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm nếu có tham gia những mùa sau thì em sẽ có thể làm tốt hơn.

Sát giờ thi học kỳ, cậu bé lớp 10 vẫn đến casting King Of Rap 2020: Đam mê thì ngại gì thử thách Ảnh 6

- Bạn có thể chia sẻ một vài điều để ủng hộ, động viên các bạn trẻ giống mình, có đam mê nhưng vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hãy dũng cảm thử thách bản thân?

- Với em, học tập là một phần rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bản thân có đam mê, hay điều gì đó để theo đuổi, cuộc sống sẽ không bị nhàm chán. Khi theo đuổi đam mê, mình sẽ hoàn thiện bản thân qua từng ngày và trưởng thành hơn.

- Cảm ơn những chia sẻ và tình cảm của bạn dành cho King Of Rap 2020.

BÀI VIẾT

Nhựt Nam

PHOTO

Đại Thạch - Gia Giang

TIN TÀI TRỢ