tuyển sinh King Of Rap

WEEZA: 'Tôi đã thức trắng đêm, chờ nhanh đến sáng để đi casting King Of Rap 2020'

Đạt Lê Đăng lúc

Đó chính là tâm trạng háo hức, hồi hộp của Weeza - chàng rapper gốc Hà Nội trước ngày casting King Of Rap 2020 khu vực miền Bắc.

WEEZA (tên thật là Đào Minh Hiếu) - cái tên hoạt động khá sôi nổi trong giới Underground. Ghi danh casting chương trình King Of Rap 2020 tại TP. Hà Nội, WEERA mong muốn được hoàn thiện, phát triển những bản sắc riêng có để ngày càng thành công hơn trong dòng nhạc Rap. 

- Đến casting King Of Rap, bạn đội nón lá, đeo khăn kín mít? Lý do bạn chọn xuất hiện với ngoại hình khác lạ này?

Nghệ danh của mình là Weeza, cái tên này được lấy cảm hứng và viết hip hop hơn của từ Wizard trong tiếng Anh (có nghĩa là phù thuỷ). Vì vậy, vòng casting King Of Rap 2020, Weeza muốn mang đến những điều khác lạ nhất, thể hiện cá tính và dấu ấn riêng, từ đó dễ gây được sự chú ý của các vị giám khảo.

- Weeza là một trong những rapper đã được khán giả biết đến, vì sao bạn chọn chương trình King Of Rap 2020?

King Of Rap 2020 là sân chơi chuyên môn chính thống đầu tiên đưa nhạc Rap – Hip Hop phủ sóng đại chúng, cân bằng giữa yếu tố thi thố, tìm kiếm tài năng, sáng tạo âm nhạc văn minh và tính giải trí. 

Đến với King Of Rap 2020, Weeza mong muốn bản thân sẽ học hỏi được những kinh nghiệm từ những vị huấn luyện viên tài năng trong làng Rap Việt, từ đó phá vỡ được nhiều hơn những giới hạn của bản thân hơn. 

Bên cạnh đó, Weeza cũng quan niệm rằng, chữ "King" trong King Of Rap không phải là chỉ đưa mình hay các thí sinh khác tài năng để trở thành quán Quán quân chương trình, hay trở thành "Ông hoàng" trong nhạc Rap mà là đưa dòng nhạc này lên vị thế của một "Ông hoàng"!

- Trong những chủ nhân chiếc ghế nóng King Of Rap 2020 đã được công bố, bạn ấn tượng với ai nhất? 

Cách đây vài năm, Weeza được một người anh cho nghe bài L.I.P của giám khảo LK. Mình cũng đã nghe đi nghe lại bài này rất nhiều lần. Lâu dần mình bắt đầu tập tành viết Rap và cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Đến hiện tại, anh LK là một trong những người truyền cảm hứng rất nhiều về Rap cho Weeza. 

- Mỗi thí sinh đến với các chương trình truyền hình thực tế đều mang đến một câu chuyện. Vậy bạn muốn đem câu chuyện gì của mình đến với King Of Rap 2020? 

Nếu được quay lại những thước phim cuộc đời mình từ bé cho đến hiện tại sẽ là một bộ phim dài và khá ấn tượng, với nhiều chủ đề và những chương mục khác nhau. Đến với King Of Rap 2020, Weeza mong muốn đem đến những câu chuyện về gia đình và tình yêu. 

- Hiện nay, nhiều rapper đang chọn chủ đề về tình yêu. Bạn có sợ bị nhàm không? 

Weeza nghĩ rằng, tình yêu của mỗi người đều khác nhau, sẽ không ai yêu giống ai hoàn toàn và chủ đề này dù cũ nhưng vẫn luôn mới. Trong mỗi bản Rap của mình, Weeza đều lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật nhất mà bản thân mình đã từng trải qua để truyền tải đến khán giả. Có lẽ vì vậy, Weeza không sợ bị nhàm hay trùng lặp với những thí sinh khác trong chương trình!

- Phong cách bạn hướng tới trong tương lai? 

Weeza muốn hướng tới phong cách Rap uyển chuyển, nhẹ nhàng. Đó là nét khác lạ, sự riêng biệt của Weeza so với những Rapper khác. 

- Cảm xúc của Weeza thế nào sau khi biết nhận được tấm vé bước tiếp vòng ghi hình King Of Rap 2020? 

Weeza cảm thấy rất vui và hào hứng để bước tiếp những phần thi tiếp theo trong chương trình. Đây chính là một sự khởi đầu mới, chặng đường về sau sẽ có có những khó khăn, thử thách,... điều này càng khiến Weeza càng phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa!

- Các vị giám khảo nhận xét về bạn thế nào trong buổi casting King Of Rap?

Giám khảo LK đã nhận xét rất tích cực về Weeza. Và những nhận xét của 2 vị giám khảo: Giám đốc Âm nhạc Hồ Hoài Anh và Rapper LK đều là những bài học quý giá đầu tiên của Weeza trong chương trình King Of Rap 2020. 

-  Qua những lời nhận xét trên, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm những gì cho các phần thi sau? 

Bên cạnh những lời lời khen, các vị ban giám khảo cũng có những góp ý chân thành với Weeza. Qua đó, Weeza cần phải chuẩn bị kỹ càng hơn không chỉ về phần ngoại hình mà cả về âm nhạc, kỹ năng biểu diễn, để những phần thi tiếp theo trong chương trình King Of Rap sẽ được tốt nhất. 

Cám ơn bạn vì những chia sẻ! Chúc bạn thật thành công trên chặng đường phía trước cùng King Of Rap 2020.

BÀI VIẾT

Đạt Lê

PHOTO

Khánh Thành

TIN TÀI TRỢ