Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân

Thành DuyĐăng lúc

Không trái lại với kì vọng của người hâm mộ, các bản vẽ dự thi National Costume cho Khánh Vân trong bản All-stars vừa độc đáo vừa lộng lẫy

Mới đây, ban tổ chức của cuộc thi tuyển chọn National Costume cho hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân tại Miss Universe 2020 vừa tung ra những bản vẽ ấn tượng và độc đáo đến từ các nhà thiết kế giành chiến thắng hoặc lọt vào Top 5 - Top 3 trang phục dân tộc xuất sắc nhất ở những giải mùa trước. Đây là loạt bài thi thuộc bảng All-Stars bên cạnh bảng thi tự do.

Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 1
Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 - Nguyễn Trần Khánh Vân.

Đúng như kì vọng của các fan sắc đẹp, những mẫu vẽ trong bảng All-star vừa thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa vừa cầu kì và lộng lẫy. Nếu như đa số thiết kế trong bảng Tự do còn khá sơ sài, thiếu ý tưởng đột phá thì các sản phẩm dự thi đến từ những nhà thiết kế tài năng của 2 mùa thi trước như mang đến một làn gió khiến khán giả hào hứng.

Các bản vẽ dự thi trong bảng All-star nhận được lượng tuơng tác khủng từ công chúng mặc dù chỉ mới được công bố. Nói về nét độc đáo thì có thể kể đến "Tô thị" của tác giả Phạm Phước Điền và "Sứ mệnh hòa bình" của tác giả Y Lum. Hai thiết kế mang tính trình diễn cao vì đều sử dụng kĩ thuật "thoát xác" hóa thành bộ trang phục khác. 

Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 2
Tác giả của bộ "Bánh mì" từng theo H'Hen Niê chinh chiến vang dội tại Miss Universe 2018 tái xuất với một thiết kế độc đáo. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ câu chuyện nàng Tô Thị chờ chồng mà hóa đá.
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 3
Bản vẽ "Bánh mì" của tác giả Phạm Phước Điền cũng gây được ấn tượng ngay từ những ngày đầu tiên dự thi vào năm 2018.
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 4
Tác giả Y Lum - Top 18 trong cuộc thi tuyển chọn National Costume cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 biến Khánh Vân thành cô nữ du kích. 
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 5

Hai bản vẽ "Dáng ngọc" của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn và "Lý ngư vọng nguyệt" của Thạch Thành Đạt thể hiện tinh thần thuần Việt Nam qua bộ trang phục. Những hình ảnh hoa sen, nón lá, ngọn lúa, tấm bản đồ cong cong hình chữ "S"... đều được tận dụng triệt để và đầy sáng tạo. 

Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 6
Nguyễn Đặng Thanh Nhàn từng đạt giải Á quân mùa 2 với trang phục "Ngũ hổ" thiết kế cho hoa hậu H'Hen Niê tham dự Miss Universe 2018.
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 7
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 8
Tác giả Thạch Thành Đạt từng lọt Top 10 năm 2016 với tác phẩm "Mẹ Âu Cơ", Top 6 năm 2017 với trang phục "Hoa đăng sắc Việt" và Top 18 năm 2019 với tác phẩm "Chợ nổi"
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 9
Hoa đăng sắc Việt 
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 10
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 11

Thiết kế "Thiếu nữ bên hoa huệ" của Nguyễn Minh Đức thì có độ hoành tráng và ấn tượng khi mang cả một buổi triễn lãm tranh lên sân khấu. Khánh Vân sẽ mặc áo dài trắng bước ra từ khung tranh tạo nên sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, bộ thiết kế này lại mang dáng dấp của bộ Best National Costume tại Miss Universe 2017 nên lượt tương tác "nhỏ giọt".

Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 12
Trần Nguyễn Minh Đức là người chiến thắng cuộc thi thiết kế National Costume mùa 3 với trang phục "Cà phê phin sữa đá" cho Hoàng Thùy dự thi Miss Universe 2019.
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 13
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 14
Lấy cảm hứng từ con Nghê một linh vật thuần Việt, với gương mặt hiền lành, dáng dấp ôn nhu Nghê là hiện thân cho phẩm chất người Việt hiền hòa, khiêm nhường, gửi tới thông điệp về tinh thần tự hào văn hóa dân tộc và mong muốn linh vật Nghê giữ được đúng vị thế vốn dĩ của nó trong dòng chảy văn hóa Việt Nam. Bộ trang phục còn được xây dựng dưới hình tượng nữ chiến binh thể hiện vẻ đẹp mạnh mẽ, năng động nhưng cũng vô cùng quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam. 
 
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 15
Thiết kế "Dệt mộng" lấy cảm hứng từ nghề dệt vải trên đất nước nói chung cũng như làng lụa Vạn Phúc nói riêng, tác giả thể hiện làng nghề truyền thống của Việt Nam. Cách điệu từ hình ảnh những chiếc guồng quay tơ thành những hình vòng cung ở hai bên có thể kéo lên xuống tạo cảm giác lạ mắt độc đáo. Phần tà áo phía trước và sau cũng như phần thân trên được lấy cảm hứng trực tiếp từ hoạ tiết trong trang phục của các dân tộc trên đất nước Việt Nam
Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 16
Ý tưởng trang phục "Thuần Việt 2" kết hợp từ những hình ảnh đặc trưng của dân tộc: Áo dài, nón lá, hoa sen. Khi người trình diễn bước đến giữa sân khấu sẽ bật hệ thống đèn gắn ở cành và hoa sen, sau đó dùng tay xoay phần thân của kết cấu và đứng tạo dáng ở trong kết cấu đang xoay

Nhờ vào sự xuất hiện của những bản vẽ dự thi All-star mà "đường đua" tìm kiếm National Costume cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 - Nguyễn Trần Khánh Vân ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Liệu ý tưởng độc đáo và sáng tạo nào sẽ chiến thắng và đồng hành cùng cô nàng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế?

Chủ nhân thiết kế Bánh mì - Cà phê phin khuấy đảo cuộc đua tìm National Costume cho Khánh Vân Ảnh 17

Truy cập SAOstar để được cập nhật nhiều tin tức mới nhất về hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân và hành trình đến với Miss Universe 2020.

BÀI VIẾT

Thành Duy

TIN TÀI TRỢ