cháy kho hóa chất

Cảnh sát mệt nhoài nỗ lực dập tắt đám cháy kho hoá chất cực lớn ở Hà Nội, nhiều thùng phuy phát nổ bay lên trời

Định NguyễnĐăng lúc

Đến 10h ngày 30/6, đám cháy cực lớn ở kho hoá chất tại quận Long Biên, Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Rất may vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người.

Khoảng 8h gày 30/6, một kho hóa chất gần cầu Đông Trù, Long Biên, Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ hoả hoạn kèm khỏi lửa lớn cao hàng chục mét ở xa cũng dễ dàng trông thấy. Nhiều người cũng vô cùng hoảng sợ khi hàng chục thùng phuy hoá chất phát nổ bay lên trời.

Clip: Cháy kho hóa chất trên địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy

Tại hiện trường, khoảng 20 xe cứu hỏa của lực lượng cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy Công an Hà Nội, phòng cháy chữa cháy của Bộ tư lệnh thủ đô cùng hàng trăm chiến sĩ đã có mặt để dập lửa.

Khoảng 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa

Để tiếp cận đám cháy, lực lượng chức năng đã phá một kho hàng nằm sát đê sông Đuống để xe ủi và xe cứu hoả vào. Lực lượng chức năng đang sử dụng xe máy xúc để mở luồng cho lực lượng cứu hỏa tiếp cận, phun nước làm mát, dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường

Đến 10h, bằng nỗ lực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đám cháy kho hoá chất tổ 19 phường Thượng Thanh thuộc Cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế.

Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết, tổng kho hoá chất có diện tích khoảng 1500m2. Hoá chất được xác định nguy hiểm đến sức khoẻ nên lực lượng cảnh sát yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Đến 10h, đám cháy cơ bản được khống chế

“Cảnh sát tham gia chữa cháy kho hoá chất đã sử dụng trang phục cách nhiệt, phương pháp chiến thuật chữa cháy không như đám cháy thông thường. Chúng tôi triển khai phương án dập lửa bằng bọt. Sau gần 2h nỗ lực chúng tôi đã khoanh cùng khống chế được đám cháy. 

Hiện trường vụ việc

Cảnh sát cũng đã khoanh vùng 2 nhà chứa sơn bên cạnh. Tính đến thời điểm hiện tại các cán bộ chiến sĩ lực lượng thủ đô đều an toàn về con người, phương tiện”, thượng tá Hiếu thông tin.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ