Máy thở MV20

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt vui mừng khi Việt Nam được tặng 2.000 máy thở MV20 để phòng bị chống dịch COVID-19 sau thời gian giãn cách xã hội

Dung NguyễnĐăng lúc

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt bày tỏ niềm vui mừng về dự án 2.000 máy thở MV20 do công ty Metran Nhật Bản sản xuất, với sự tài trợ kinh phí 100% từ Đại Học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, dành tặng cho Việt Nam.

Thời gian gần đây, Việt Nam vừa chính thức nới lỏng giãn cách xã hội sau 3 tuần thắt chặt. Tuy vậy, người dân vẫn được khuyến cáo phải tiếp tục phòng bị, cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà thơ Nguyễn Phong Việt nhận được nhiều quan tâm của dân mạng khi chia sẻ nỗi lo về ý thức của mọi người sau thời gian giãn cách xã hội. Bên cạnh đó anh cũng bày tỏ niềm vui mừng vì Việt Nam sắp có thêm 2.000 máy thở MV20 được sản xuất bởi công ty Metran Nhật Bản và do Đại học Văn Lang cùng tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ 100% kinh phí thực hiện để tặng cho Chính phủ Việt Nam chống dịch COVID-19.

Cụ thể, nhà thơ Nguyễn Phong Việt viết: “Những ngày vẫn chưa hết lo lắng. Trong những ngày vừa qua, câu chuyện “trà dư tửu hậu” với bạn bè qua Facebook, chủ yếu là nói đến tầng tầng lớp lớp đám đông kéo về vui chơi ở Đà Lạt và một số địa danh du lịch khác. Chẳng ai cấm bạn vui chơi khi bạn có tiền, có điều kiện để đi, có thời gian để hưởng thụ… nhưng câu chuyện của COVID-19 vẫn còn đó, hiện diện một cách rõ ràng, thậm chí đang có nhiều ca tái dương tính trở lại ở Việt Nam sau khi rời khỏi bệnh viện và về nhà tự cách ly thêm.

Không dám nói trước được điều gì, nếu như, có một sự lỡ may nào đó trong một đám đông mà không ai biết ai… thì tình huống ấy thật sự nguy hiểm đến chừng nào. Việt Nam đang trở thành một trong những nước ít ỏi nhất trên thế giới đang kiểm soát tốt đại dịch, đó là tin tốt. Nhưng không vì thế mà chúng ta được quyền chủ quan. Tụ tập nơi đông người, không đeo khẩu trang, đều là những việc không được khuyến khích vào lúc này.

Tin tức mỗi ngày về việc các nước đang nỗ lực chữa trị bệnh nhân COVID-19 vẫn đang hối hả. Ngay cả những nước lớn và có nền y học hiện đại như Mỹ, Ý, Pháp, Anh… mà vẫn đang chạy đua để mua và sản xuất thêm số lượng máy thở bổ sung cho việc thiếu hụt từ các bệnh viện. Thế nên, nỗi lo vẫn còn đó…

Cũng may, gần đây đọc thêm tin vui về dự án 2.000 máy thở MV20 (kết hợp 2 chức năng xâm nhập và không xâm nhập) do công ty Metran Nhật Bản sản xuất, với sự tài trợ kinh phí 100% từ Đại Học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, dành tặng cho Việt Nam. Hiện tại đã có 2 máy bàn giao xin cấp phép, và số lượng còn lại nghe nói sẽ được tổ chức sản xuất ngay tại một nhà máy ở Bình Dương trong khoảng thời gian 2 tháng tới đây. Được biết “cha đẻ” của máy thở MV20 không ai khác là nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc, một người Nhật gốc Việt, cũng là chính là nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty Metran Nhật Bản.

Dù ít dù nhiều, có càng nhiều những chuẩn bị an toàn cho một cuộc sống mới sau đại dịch, cũng là cách để tin rằng chúng ta sẽ trở lại, bằng một sự mạnh mẽ hơn”.

Được biết, không chỉ có nhà thơ Nguyễn Phong Việt, dàn sao Việt đình đám như: Võ Hoàng Yến, Minh Tú, Ali Hoàng Dương,… cũng dành nhiều sự quan tâm đến dự án máy thở MV20.

Dự án sản xuất 2.000 máy thở MV20 do Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ 100% kinh phí với mục đích tặng cho Chính phủ Việt Nam. Các đơn vị đầu tư, thực hiện đã khẩn trương lên kế hoạch đưa vào sản xuất sớm nhất 2.000 máy thở này và sẽ được chuyển giao cho Việt Nam từ tháng 4/2020 - tháng 6/2020.

“Cha đẻ” của máy thở MV20 là ông Trần Ngọc Phúc - Người Nhật gốc Việt - Nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty Metran Nhật Bản. Công ty Metran có gần 40 năm tích lũy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sản xuất máy thở tại Nhật Bản. Theo đó, MV20 là một sản phẩm của người Việt, dành riêng cho người Việt và với hoài bão của một chuyên gia hàng đầu. Máy thở MV20 sở hữu nhiều ưu điểm, đặc biệt phù hợp với điều kiện của Việt Nam chống dịch COVID-19.

ông Trần Ngọc Phúc - Người Nhật gốc Việt là “cha đẻ” của máy thở MV20.

MV20 là dòng máy thở được sản xuất với các chức năng hữu hiệu nhất, tiên phong kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn. Nhà phát minh khuyến cáo nên sử dụng chức năng xâm lấn để điều trị COVID-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và các y bác sĩ. MV20 không đơn thuần là chiếc máy thở mà còn cung cấp một giải pháp công nghệ y tế chất lượng cao, tinh hoa và thừa hưởng uy tín của gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy thở của công ty Metran.

Máy thở MV20 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhưng gọn nhẹ, dễ dàng thao tác với độ chính xác cao, dễ vận chuyển. Mặc dù MV20 sở hữu công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp sản xuất máy thở nhưng sử dụng thiết kế gần gũi với những nút điều chỉnh quen thuộc, dễ nhận biết sử dụng với các bác sĩ, nhân viên y tế,  đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh không những ở các bệnh viện trong những thành phố lớn mà còn dễ sử dụng với các bác sĩ vùng xa, trong các bệnh viện tuyến huyện. Điều này phù hợp với chiến lược phòng chống dịch 4 tại chỗ của Bộ Y Tế, Chính phủ Việt Nam.

Máy thở MV20 được thiết kế thân thiện với môi trường, với giải pháp công nghệ y tế đầy nhân bản, cố gắng tối đa bảo vệ bệnh nhân, y bác sĩ chữa bệnh và môi trường bệnh viện tuyệt đối an toàn. Máy thở MV20 cung cấp nguồn không khí tươi nguyên chất Oxy và khí nén cho bệnh nhân, tránh sử dụng không khí trong phòng bệnh - vốn có nguy cơ nhiễm khuẩn cao; đồng thời có bộ phận thu hồi khí thải được xử lý để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh.

Máy thở MV20 có giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam. Với tất cả ưu thế trên, máy thở MV20 đảm bảo sản xuất với thời gian nhanh nhất, số lượng lớn để kịp thời đáp ứng nhu cầu chữa bệnh trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 lan rộng với số lượng ca nhiễm tăng cao.

BÀI VIẾT

Dung Nguyễn

TIN TÀI TRỢ