Máy thở MV20

Cộng đồng mạng phấn khởi khi biết Việt Nam được tài trợ 2.000 máy thở MV20: 'Thật sự hạnh phúc khi nghe tin này!'

Xuân TuyềnĐăng lúc

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin Việt Nam sắp có thêm 2.000 máy thở để chữa trị COVID-19 mang tên MV20 do công ty Metran Nhật Bản sản xuất dưới sự tài trợ 100% kinh phí từ trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được Việt Nam khống chế thành công nhưng không vì vậy mà người dân trở nên lơ là, chủ quan. Bằng chứng là cộng đồng mạng vẫn nhắc nhở nhau tránh tụ tập và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Mới đây nhất, mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao thông tin Việt Nam sắp có thêm 2.000 máy thở để chữa trị COVID-19 mang tên MV20 do công ty Metran Nhật Bản sản xuất dưới sự tài trợ 100% kinh phí từ trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Máy thở MV20 do công ty Metran Nhật bản sản xuất.

Một fanpage có hơn 1 triệu lượt theo dõi viết: “Vốn đã yên tâm về tài năng của đội ngũ y bác sĩ nước nhà, nay Việt Nam chúng ta lại nhận được 2000 chiếc máy thở MV20 nữa thì sớm muộn gì con Covid cũng bị đánh đuổi thôi. 

Những chiếc máy thở này được Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ 100% kinh phí, và do công ty Metran Nhật Bản sản xuất, nên rất là an tâm luôn.

Hiện máy đã được chuyển giao công nghệ về Việt Nam và sẽ sớm sản xuất tại nhà máy ở Bình Dương sau khi được Bộ Y tế cấp phép, rồi nhanh chóng chuyển đi cho các bệnh viện để đáp ứng kịp thời cho nhu cầu chữa trị bệnh nhân COVID-19, đề phòng dịch bệnh bùng phát với ca nhiễm mới hay tái dương tính. Vững vàng niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch nào”.

Một trang khác cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của những nhà tài trợ máy thở MV20: “ Trường người ta nghỉ chống dịch như thế nào? Trường người ta tài trợ hẳn 100% kinh phí sản xuất máy thở rồi tặng cho Việt Nam, xịn quá trời quá đất, xịn tới ghen tỵ xỉu lên xỉu xuống vẫn phải ghen tỵ.

Đó chính là trường Đại học Văn Lang, kết hợp với tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ kinh phí làm 2.000 máy thở (đọc không lầm đâu mấy bạn ơi, hai ngàn máy đó) do công ty Metran Nhật Bản sản xuất nhằm mục đích tặng cho Chính phủ Việt Nam”. 

Phía dưới những bài đăng trên, nhiều cư dân mạng thể hiện sự vui mừng trước sự kiện đặc biệt này: “Đây có lẽ là tin vui nhất giữa mùa dịch này. Dù biết dịch bệnh đã được khống chế phần nào nhưng có 2.000 máy này thì yên tâm biết bao. Tự hào bác Phúc, tự hào người Việt Nam”. Một người dùng mạng xã hội khác hào hứng: “Thật sự thở phào nhẹ nhõm và hạnh phúc khi nghe tin này. Một hành động thiết thực và ý nghĩa trong những ngày cả nước “chống dịch như chống giặc”.

Được biết,công ty Metran với gần 40 năm tích lũy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sản xuất máy thở tại Nhật Bản do ông Trần Ngọc Phúc - Người Nhật gốc Việt - nhà sáng lập kiêm chủ tịch kết hợp với hai nhà tài trợ là Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát, nhanh chóng nghiên cứu cho ra đời dòng máy thở mới nhất được đặt tên là Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20).

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, ông Trần Ngọc Phúc đã chia sẻ: “Là một người con Việt Nam nhiều năm được học tập, làm việc, nghiên cứu, tiếp thu nền công nghệ cao của Nhật Bản, mặc dù ở nước ngoài nhưng mọi lúc mọi nơi, tâm trí tôi luôn hướng về quê hương Tổ Quốc”.

Ông Trần Ngọc Phúc - “cha đẻ” máy thở MV20

Trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đang cần sự trợ giúp trong công cuộc phòng chống dịch, với tình yêu thương đất nước, ông mong muốn góp một phần công sức cho Việt Nam bằng tri thức và uy tín 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy thở. Đây cũng là lý do khiến ông Trần Ngọc Phúc đau đáu mang công nghệ sản xuất máy thở MV20 về Việt Nam đầu tiên, dù thiết bị này hiện được nhiều công ty sản xuất y tế nổi tiếng thế giới quan tâm và mong muốn được chuyển giao công nghệ.

Trong hành trình thực hiện ước mơ cống hiến cho Tổ Quốc, ông Trần Ngọc Phúc đã được Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ 100% kinh phí sản xuất 2.000 máy thở MV20 để tặng cho Chính phủ Việt Nam.

Tôi cảm ơn nghĩa cử của các nhà tài trợ đã đầu tư cho dự án này. Với dự án máy thở MV20, tôi có một nguồn động lực to lớn đó là sự ủng hộ hết sức chu đáo, tận tình từ các cơ quan ban ngành của Chính phủ Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đặc biệt, tôi xúc động vì đã được Thủ tướng giao nhiệm vụ, động viên để cả tôi và các nhà đầu tư hoàn thành máy thở MV20 một cách chất lượng nhất, nhanh nhất có thể. Bằng chứng là, những máy thở đầu tiên trong tháng 4 đã được hoàn thành”.

Ông Trần Ngọc Phúc bàn giao những chiếc máy thở MV20 đầu tiên cho Việt Nam.

MV20 là dòng máy thở được sản xuất với các chức năng hữu hiệu nhất, tiên phong kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn. Nhà phát minh khuyến cáo nên sử dụng chức năng xâm lấn để điều trị COVID-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và các y bác sĩ.

MV20 không đơn thuần là chiếc máy thở mà còn cung cấp một giải pháp công nghệ y tế chất lượng cao, tinh hoa và thừa hưởng uy tín của gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy thở của công ty Metran.

Máy thở MV20 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhưng gọn nhẹ, dễ dàng thao tác với độ chính xác cao, dễ vận chuyển. Mặc dù MV20 sở hữu công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp sản xuất máy thở nhưng sử dụng thiết kế gần gũi với những nút điều chỉnh quen thuộc, dễ nhận biết sử dụng với các bác sĩ, nhân viên y tế,  đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh không những ở các bệnh viện trong những thành phố lớn mà còn dễ sử dụng với các bác sĩ vùng xa, trong các bệnh viện tuyến huyện. Điều này phù hợp với chiến lược phòng chống dịch 4 tại chỗ của Bộ Y Tế, Chính phủ Việt Nam.

Máy thở MV20 được thiết kế thân thiện với môi trường, với giải pháp công nghệ y tế đầy nhân bản, cố gắng tối đa bảo vệ bệnh nhân, y bác sĩ chữa bệnh và môi trường bệnh viện tuyệt đối an toàn. Máy thở MV20 cung cấp nguồn không khí tươi nguyên chất Oxy và khí nén cho bệnh nhân, tránh sử dụng không khí trong phòng bệnh - vốn có nguy cơ nhiễm khuẩn cao; đồng thời có bộ phận thu hồi khí thải được xử lý để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh.

Máy thở MV20 có giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam.

Với tất cả ưu thế trên, máy thở MV20 đảm bảo sản xuất với thời gian nhanh nhất, số lượng lớn để kịp thời đáp ứng nhu cầu chữa bệnh trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 lan rộng với số lượng ca nhiễm tăng cao. Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát không chỉ là nhà đầu tư và tài trợ 2.000 máy thở mà còn tài trợ chi phí huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ sử dụng máy thuần thục trong thời gian ngắn nhất, đồng thời cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành hiệu quả nhất cho các máy thở MV20. Tóm lại, máy thở Eliciae MV20 là giải pháp tối ưu trong công cuộc phòng chống đại dịch nCOV tại Việt Nam.


Giới chuyên môn nói về máy thở MV20: Đơn giản - hiệu quả - an toàn chữa COVID-19 và các bệnh hô hấp

BÀI VIẾT

Xuân Tuyền

TIN TÀI TRỢ